SEC kiện Người sáng lập quỹ tiền điện tử trị giá 92 triệu đô la vì gian lận

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra một vụ kiện tập thể chống lại một cựu nhân viên của SEC Sues, một điều thú vị trong thế giới hoạt động gian lận. Vụ kiện này tuyên bố rằng người này đã âm mưu thu hút tiền từ các nhà đầu tư và đầu tư vào hợp đồng quỹ tương hỗ Altu Care. Nguyên đơn nói rằng cá nhân này đã hướng dẫn anh ta đầu tư vào hợp đồng này, không đầu tư vào các sản phẩm khác mà anh ta đang bán. Tuy nhiên, cá nhân này đã bỏ khoảng tám trăm nghìn đô la quỹ cá nhân của mình vào hợp đồng này. Tuy nhiên, sau khi ông qua đời, nhà đầu tư này chỉ có thể thu hồi bốn mươi bốn nghìn năm trăm đô la tiền của mình, hoặc ít hơn một phần trăm.

Đơn kiện còn tuyên bố rằng giám đốc điều hành SEC Sues này đã có hành vi gian lận bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư những tuyên bố cho thấy công ty đang trên đà thu được lợi nhuận phi thường, trong khi thực tế là công ty gần phá sản. Anh ta nói với một nhà đầu tư rằng anh ta đã đầu tư trực tiếp vào “những điều chắc chắn.” Để đủ điều kiện là một khoản đầu tư, một nhà đầu tư sẽ phải đầu tư ít nhất một phần trăm.

Vụ kiện này của SEC xảy ra vào thời điểm mà SEC đang trừng phạt các nhà môi giới nổi tiếng. Trong danh sách các cá nhân mà SEC đã kiện và đã thắng các phán quyết chống lại, là: James P. Gann, John C. Richard và Arthur J. Griswold. Ba người đàn ông này đều có vấn đề riêng với SEC và đã bị buộc phải rời khỏi công việc kinh doanh. Một số nhà đầu tư mất tiền, trong khi những người khác chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng giá. Cả ba công ty này đều đệ đơn phá sản và ông Gann rời công ty.

Trong đơn kiện của SEC, họ nói rằng ông Gann, trong nhiều trường hợp, đã trình bày sai bản chất của các cơ hội đầu tư mà ông đang cung cấp cho khách hàng. Ví dụ, anh ấy sẽ nói về các quỹ có tiềm năng sinh lời cao. Trên thực tế, các quỹ này không bao giờ làm bất cứ điều gì cho nhà đầu tư. Khi biết rằng khách hàng không nhận được bất kỳ loại lợi nhuận nào từ khoản đầu tư của mình, anh ta đã cố gắng che giấu sự sơ suất của mình bằng cách đổ lỗi cho khách hàng.

SEC nói rằng Quỹ tiền tệ Proto này không có sản phẩm đủ điều kiện để ông ta được phân loại là quỹ đầu tư theo luật chứng khoán Hoa Kỳ. Đây là một vấn đề phổ biến giữa các nhà quản lý tiền gian lận. Họ thường có ý nghĩ rằng sản phẩm của họ có giá trị gì đó, nhưng chỉ đang bán những mẩu giấy gian dối của khách hàng.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào cổ phiếu này, có lẽ bạn nên kiểm tra với Phòng kinh doanh tốt hơn trước. Công ty được liệt kê là công ty “bị giám sát thụ động” trên trang BBB. Điều này có nghĩa là SEC đã nhiều lần bắt được chủ sở hữu hoặc người quản lý của công ty này vì tội gian lận, nhưng họ vẫn tiếp tục hoạt động với lý do rằng mọi thứ đều ổn. Đây là trường hợp kẻ gian sợ hãi bỏ chạy. Có vẻ như đây rất có thể là sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng lớn đối với ngành tài chính và điều này rất có thể dẫn đến việc gia tăng số tiền bị mất cho các vụ kiện về loại gian lận này.