Lời khuyên về cách trở thành nhà giao dịch và tham gia ngoại hối quốc tế

Nếu bạn đã tham gia cộng đồng diễn đàn một thời gian dài, thì có thể bạn đã biết rằng nhiều người xem việc trở thành một nhà giao dịch và tham gia vào thị trường ngoại hối như một cách tốt để kiếm tiền nhưng vẫn do dự. Bạn thậm chí có thể đã nghe nói về thuật ngữ “giao dịch đầu cơ” và tự hỏi liệu đây có phải là thứ bạn muốn tham gia hay không. May mắn thay, bài viết này sẽ giải thích một số mẹo cơ bản về cách trở thành một nhà giao dịch và tham gia vào thị trường ngoại hối quốc tế.

Điều đầu tiên bạn cần hiểu về thị trường tự do là nó hoạt động trên cơ sở 24 giờ. Bạn không thể mong đợi bắt đầu một phiên giao dịch vào lúc nửa đêm và mong đợi kiếm tiền. Tham gia thị trường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và bắt đầu kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn nhiều và kiếm tiền dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn hiểu cơ bản về cách hoạt động của thị trường ngoại hối. Nếu bạn không biết các nguyên tắc cơ bản của thị trường ngoại hối là gì, tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một robot ngoại hối tốt vì chúng có thể cung cấp cho bạn các mẹo về cách trở thành nhà giao dịch và tham gia thị trường ngoại hối.

Thứ hai, bạn cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết về thị trường. Nói cách khác, bạn cần có khả năng đọc các biểu đồ và hiểu các chỉ số đang nói gì. Đây là lý do tại sao việc học giao dịch ngoại hối trước khi bạn bắt đầu giao dịch là rất quan trọng và một khi bạn đã cảm thấy thoải mái hơn với nền tảng giao dịch mình chọn, thì bạn nên gắn bó với nền tảng đó. Rốt cuộc, không có gì tệ hơn việc phải dừng giao dịch trên một nền tảng và tiếp tục giao dịch trên nền tảng khác chỉ vì bạn không biết chỉ báo đang nói gì với mình.

Bạn cũng nên học cách đọc biểu đồ tiền tệ để có thể phát hiện ra những thay đổi lớn trên thị trường ngoại hối. Có ba biểu đồ ngoại hối chính mà bạn sẽ cần phải tự làm quen. Đầu tiên là đường trung bình động, được sử dụng để xác định sự lên xuống của giá. Thứ hai là chỉ báo phạm vi, sử dụng mô hình MACD để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự. Cuối cùng, sự phân kỳ hội tụ của đường trung bình động cho bạn biết giá kỳ vọng của bạn sẽ như thế nào sau khi đạt đến mức kháng cự quan trọng và độ dài phân kỳ trung bình động được sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự.

Cuối cùng, bạn cần học cách sử dụng hệ thống giao dịch. Bạn không thể kiếm tiền trên thị trường ngoại hối chỉ bằng cách đoán xem thị trường sẽ diễn biến như thế nào và đặt cược rằng nó sẽ đi lên. Thay vào đó, bạn cần tạo ra một hệ thống giao dịch được lập kế hoạch tốt và phát triển tốt, hệ thống này sẽ cung cấp cho bạn các tín hiệu mà bạn có thể sử dụng để ra vào giao dịch và dự đoán rằng giao dịch sẽ có lãi. Nếu không có một hệ thống phù hợp, bạn sẽ cuối cùng mất tiền và không bao giờ kiếm được tiền thật trên thị trường ngoại hối.

Khi bạn đã hoàn thành những điều này và đã tạo ra một hệ thống giao dịch, thì bây giờ bạn có thể tiếp tục và bắt đầu sử dụng hệ thống giao dịch đó và bắt đầu kiếm tiền trên thị trường ngoại hối. Tất nhiên, điều rất quan trọng là bạn phải giữ kỷ luật khi giao dịch ngoại hối, vì bạn đang giao dịch với rất nhiều cảm xúc. Viết nhật ký giao dịch và cố gắng ghi chép về các giao dịch của bạn và thị trường để bạn biết chính xác những gì bạn cần tìm kiếm khi tham gia thị trường để kiếm tiền.