Cơ quan thuế Israel đang tìm kiếm sự tiết lộ về việc nắm giữ tiền điện tử

Gần đây, Cơ quan Thuế Israel đã thông báo với các khách hàng nước ngoài của mình rằng họ đang tìm kiếm những công dân Israel có thể quan tâm đến cryptosporidium hay còn được gọi là ký sinh trùng được gọi là giardia. Cơ quan Thuế Israel chịu trách nhiệm giám sát việc chuyển tiền từ người nộp thuế ở Israel sang công dân của các quốc gia khác như Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Khi làm như vậy, các yêu cầu của Cơ quan đối với thông tin từ các ứng viên tiềm năng để lấy cryptosporidium bao gồm thông tin như lịch sử cá nhân, tuổi và bất kỳ vấn đề y tế nào khác. Như đã nói, không có gì lạ đối với những cá nhân có vấn đề về sức khỏe nhận được yêu cầu kiểm tra và xét nghiệm thêm.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng trong hầu hết các trường hợp khi cơ quan thuế yêu cầu kiểm tra thêm, cơ quan thuế sẽ xem xét liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu về thông quan an ninh ở mức cao hơn hay không. Nói chung, những cá nhân nhận được yêu cầu kiểm tra thêm thường đang làm việc với Cơ quan Tình báo Israel (ISI) hoặc Mossad. Mặc dù cả hai cơ quan đều không công khai thảo luận về mối quan hệ của họ với các cơ quan chính phủ khác, nhưng được biết rằng cả hai đều tích cực tham gia kiểm tra sinh trắc học cho mục đích nhận dạng. Trong trường hợp yêu cầu kiểm tra sinh trắc học, thông thường Cơ quan Thuế sẽ tìm kiếm một cá nhân được xác định dương tính là bệnh nhân đã nhận mẫu xét nghiệm. Các cuộc kiểm tra thêm cũng có thể được yêu cầu nếu Cơ quan Thuế xác định rằng cần phải kiểm tra thêm để xác minh danh tính của bệnh nhân.

Nếu bạn đã nhận được yêu cầu kiểm tra sinh trắc học thêm từ Trung tâm Kiểm tra Cơ quan Thuế Israel, trước tiên bạn nên xác định xem liệu yêu cầu có được thực hiện theo các quy tắc được quy định trong Biên bản ghi nhớ giữa tổ chức của bạn và chính phủ Israel hay không. Thông thường, hầu hết các yêu cầu được đưa ra theo Biên bản ghi nhớ và chỉ sau đó một cá nhân mới có thể đăng ký kiểm tra thêm. Trong nhiều trường hợp, một cá nhân có thể thương lượng với các cơ quan chức năng của Israel để dời kỳ thi sang một ngày khác nếu việc tham dự kỳ thi trở nên bất tiện cho bạn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể thương lượng “giảm phí” (đôi khi được gọi là “điểm thương lượng”) nếu chính quyền Israel đồng ý chấp nhận điểm kỳ thi thấp hơn tỷ lệ ban đầu của họ. Tuy nhiên, nếu bài kiểm tra không được dời lại, bạn vẫn nên thử và tham dự càng sớm càng tốt.

Ngay cả khi bạn không phải là công dân của Israel và không có Hộ chiếu Israel, bạn vẫn có thể đáp ứng các yêu cầu cho kỳ thi. Một số trung tâm khảo thí sẽ chấp nhận thẻ EAD / ECD miễn là thẻ đó cho biết cá nhân đó là cư dân của Israel. Những người khác sẽ yêu cầu bạn xuất trình bằng chứng về quốc tịch theo cơ quan nhập cư Israel. Nếu bạn không thể chứng minh quyền công dân của mình hoặc bạn không đủ điều kiện để nhận thẻ EAD / ECD, có những lựa chọn thay thế khác để có được quyền truy cập vào kiểm tra sinh trắc học.

Cơ quan Thuế Israel không tiết lộ công khai chi tiết về bất kỳ kỳ thi nào mà cơ quan này tổ chức. Tuy nhiên, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Mossad ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc kiểm tra an ninh sinh trắc học. Mossad là chi nhánh của chính phủ Israel giám sát tất cả các cơ quan quân sự và dân sự của họ. Nhiệm vụ chính của nó là bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa an ninh quốc gia. Vì vậy, Mossad được biết là đã sử dụng sinh trắc học để sàng lọc nhân viên tiềm năng và kiểm tra lý lịch tội phạm.

Nếu bạn đang muốn có một kỳ thi, Mossad là điểm đến khả dĩ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cơ sở này chỉ xử lý các hồ sơ hình sự và các vụ án dân sự liên quan đến việc thu hút tiền. Nếu bạn đang cố gắng thực hiện một công việc liên quan đến gian lận thuế hoặc các tội phạm khác, bạn nên tìm nơi khác.